Tin tức nhà trường
Phát biểu của Hiệu trưởng...

26/9/2008

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, tôi xin kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, các bạn đồng nghiệp sức khoẻ, hạnh phúc.

KỶ NIỆM 26 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ NHÂN DỊP TRƯỜNG ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

 

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt cho các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường tiểu học Bế Văn Đàn xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quí, các thầy cô giáo đã từng giữ cương vị lãnh đạo và giảng dạy, công tác tại trường nay đã chuyển công tác và nghỉ hưu, chào mừng các học sinh là Liên đội trưởng trong nhiều năm qua đã quan tâm đến chia vui cùng nhà trường trong thời điểm hết sức đặc biệt này.

Kế thừa và phát triển ý nghĩa Ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo do Hội nghị Vasava thông qua năm 1957, vào năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã chọn ngày 20/11 hằng năm làm ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam.

Kể từ đó đến nay, truyền thống tôn sư trọng đạo vốn có bao đời nay của dân tộc Việt Nam càng được phát huy rộng rãi trong toàn xã hội và có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với những người làm nghề dạy học. Nói về nghề dạy học cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày mà toàn xã hội, các bậc CMHS và học sinh hướng về các thầy cô giáo, ngày mà mọi tầng lớp nhân dân, dù là người có chức phận cao cả hoặc là người lao động bình thường, người dù lớn hay nhỏ cũng đều tưởng nhớ đến những người thầy của mình với lòng ngưỡng mộ và biết ơn sâu sắc.

Đối với những người làm công tác giáo dục như chúng ta thì mỗi dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành là thời điểm để chúng ta củng cố lòng yêu nghề mến trẻ, tự soi rọi lại chính mình, tăng cường trách nhiệm với xã hội với thiên chức là người dạy học, người khai phá những tâm hồn non trẻ và gieo vào đó những mầm xanh ước vọng tươi đẹp và càng đặc biệt hơn nữa là trong giai đoạn cả nước đang chuyển mình vào vận hội mới, yêu cầu của xã hội đối với Ngành giáo dục nói chung, với từng trường học, với từng thầy cô giáo nói riêng ngày càng cao. 

Riêng đối với thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn chúng ta thì lần kỉ niệm thứ 26 Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay lại có ý nghĩa  đặc biệt hơn bao giờ hết, vì đây là lúc chúng ta vinh dự được Chủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết quyết định tặng thường Huân chương lao động hạng ba, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, đánh dấu một chặng đường phấn đấu không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh, một phần thưởng cao quí mà lâu nay thầy trò chúng ta hằng mong ước.

Để đạt được thành quả này. Từ năm năm học qua, thầy và trò chúng tôi đã không ngừng phát huy truyền thống quí báu của nhà trường là “Đoàn kết một lòng, hướng mọi hoạt động của nhà trường và người thầy vào sự phát triển của học sinh”, vận dụng sáng tạo ý kiến chỉ đạo của các cấp vào tình hình thực tiễn của nhà trường nhằm tạo sự chuyển biến tích cực và toàn diện trong một số hoạt động trong tâm như là: Chú trọng chất lượng thực chất trong mọi hoạt động dạy học; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc soạn giảng và học tập,  tăng cường hoạt động Đội TNTP và Đội Nhi đồng Hồ Chí Minh, các hoạt động văn nghệ thể thao, tham quan du lịch; tiếp tục xây dựng cảnh quan sư phạm, phấn đấu tạo ra một không gian văn hoá thật sự cả về hình thức lẫn nội dung, một môi trường lao động, học tập thân thiện nhằm hình thành nếp sống văn minh, trách nhiệm, thân thiện cho trẻ.

Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện trong từng năm học chuyển biến tích cực, hầu hết các hoạt động mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi, văn nghệ, thể dục thể thao đều đạt được kết quả khả quan. Hoạt động Đội TNTP được Hội đồng Đội quận và thành phố đánh giá cao. Đội ngũ CB-CC của trường ngày càng được CMHS, nhân dân và các cấp lãnh đạo tin cậy.

Đến nay, chúng ta đã đi được ¼ thời gian của năm học 2008-2009, năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" với yêu cầu “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và tập trung thực hiện chủ đề năm học đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, đổi mới công tác quản lý tài chính và triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Phần thưởng cao quí của Chủ tịch nước, những lời động viên, chúc mừng và nhắc nhở của lãnh đạo các cấp sẽ là niềm tự hào và là động lực để chúng ta bước tiếp trong chặng đường phía trước với nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn, thách thức.Điều đó đòi hỏi chúng ta phải ra sức thi đua, tiếp tục đổi mới, đoàn kết một lòng, tự rèn luyện mình để thực sự là tấm gương về đạo đức và tự học. Có làm được như thế, chúng ta mới tiếp tục duy trì, phát huy được truyền thống thi đua của nhà trường, đáp lại được niềm tin yêu, sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và các bậc CMHS.

Và tại buổi lễ này, thầy ghi nhận và khen ngợi các tập thể lớp, các gương học sinh tốt, đã có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và mong rằng trong chặng thi đua tiếp theo sẽ có nhiều em xuất sắc, nhiều tập thể điển hình hơn.

Nhân dịp này, tôi xin được tri ân các tình cảm quí báu, sự quan tâm giúp đỡ chí tình và đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo cho thầy và trò trường chúng tôi trong nhiều năm học qua. Tôi mong rằng trong chặng đường kế tiếp chúng tôi cũng sẽ luôn luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ quí vị.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, tôi xin kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, các bạn đồng nghiệp sức khoẻ, hạnh phúc.

 
Trang chủ Bản in Đầu trang Lưu trang Gửi trang Quay lui
Các bài khác.
Lễ khai giảng năm học 2016-2017
Sinh hoạt giao lưu "Kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"
Chương trình "Quà tết cho em"- Xuân Bính Thân 2016
Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi
Chương trình sinh hoạt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân
LỄ TƯỞNG NIỆM ANH BẾ VĂN ĐÀN 2015
LỄ TRI ÂN NĂM HỌC 2015-2016
Sinh hoạt kỉ niệm 20/11 năm học 2015-2016
Hội nghị Công chức, viên chức năm học 2015-2016
Cơ quan cảnh sát điều tra tặng quà cho học sinh vượt khó nhân dịp đầu năm học 2015-2016
Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016
Ngày 5-3-1930, Nguyễn Ái Quốc viết báo cáo "Phong trào Cách mạng Việt Nam" gửi Quốc tế Cộng sản Đông Dương
Sự kiện cần quan tâm
Kết quả thi Tin học trẻ cấp quận năm học 2017-2018 và Chuẩn bị thi Tin học trẻ cấp Thành phố
Kết quả Tin học trẻ cấp trường năm học 2016-2017
Danh sách, thời gian và địa điểm thi giải Tiếng Anh qua mạng cấp quận
Lịch thi Tiếng Anh qua mạng cấp quận - Năm học 2016 - 2017
Chương trình truyền thông chăm sóc mắt học đường tháng 12/2016
Lễ tưởng niệm anh Bế Văn Đàn
Lịch thi Tiếng Anh qua mạng cấp trường năm học 2016-2017
Tập huấn sơ cấp cứu
Hội thi giáo viên giỏi cấp trường
 
 
 
THỐNG KÊ WEBSITE
Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 587320
 
Website liên kết
Liên kết khác
  Copyright © 2005 - 2018 TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN. Thiết kế bởi VinaWise
Địa chỉ: 181/15 Trường Chinh, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: +84.0511.3842251